Month: December 2021

Health & Beauty

ของขวัญวันปีใหม่ที่สาวปลื้ม หนุ่ม ๆ ซื้อตามได้เลย

รวมของขวัญปีใหม่เอาใจผู้หญิง ช่วงวันขึ้นปีใหม่เป็นช่วงที่หลายคนมองหาของขวัญปีใหม่มอบให้แก่กัน สำหรับหนุ่ม ๆ ก็อาจจะคิดหนัก เพราะไม่รู้จะซื้ออะไรให้ถูกใจสาว ๆ ดี วันนี้เราจึงรวมของขวัญที่สาว ๆ หลายคนชอบมาเป็นตัวเลือกให้หนุ่ม ๆ ได้เลือกซื้อ พิจารณาตามงบประมาณและนิสัยของสาว ๆ ได้เลย ตุ๊กตาตัวโต ตุ๊กตาจัดอยู่ในของขวัญยอดฮิตตลอดกาล ยิ่งตัวใหญ่แล้วขนนุ่มยิ่งน่ากอด ถ้าใครไม่รู้จะซื้ออะไรให้สาว ๆ ดี ตุ๊กตาตัวใหญ่ ๆ แบบนี้ถือว่าตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีเชียวล่ะ กระเป๋าถือทรงสวย กระเป๋าถือเป็นไอเทมที่สาว ๆ แทบทุกคนจะต้องมี เพราะสามารถใช้ได้เป็นประจำทุกวัน เวลาจะออกไปข้างนอกแค่ถือกระเป๋าใบเก่งก็ถือว่าครบจบในตัวเดียว กระเป๋าถือทรงสวยจึงถือเป็นอีกหนึ่งของขวัญที่ไม่ควรพลาด น้ำหอมกลิ่นดี การฉีดน้ำหอมเพิ่มความสดใสเป็นไอเทมที่สาว ๆ หลายคนมี ซึ่งแน่นอนว่ากลิ่นน้ำหอมที่มีหลายกลิ่นนี้คุณผู้ชายสามารถเลือกกลิ่นที่ตรงกับความชอบของตัวเองได้เลย เครื่องประดับขับผิว เครื่องประดับประเภทสร้อยคอ กำไลข้อมือ และแหวนเป็นอีกของขวัญที่สามารถซื้อมาใส่ในกล่องของขวัญได้ โดยเครื่องประดับเหล่านี้ควรเป็นเครื่องประดับที่ใส่แล้วขับผิว เข้ากับลุคส์ของสาว ๆ รองเท้าผ้าใบ ใครบอกว่ามีแต่รองเท้าส้นสูงที่ทำคะแนนได้ในเรื่องของขวัญ ผู้หญิงหลายคนก็ชอบใส่รองเท้าผ้าเช่นกัน และรองเท้าผ้าใบหลายคู่ก็แมทช์ได้กับหลายลุคส์มาก ๆ เพราะฉะนั้นรองเท้าผ้าใบจึงกลายมาเป็นอีกตัวเลือกของขวัญ เครื่องสำอางค์แบรนด์ดัง เครื่องสำอางกับสาว ๆ เป็นของคู่กัน โดยเครื่องสำอางมีหลายชนิด […]

Read More
Love

ปีใหม่นี้ต้องได้ รวมที่ขอพรเรื่องความรักให้สมหวัง

เริ่มต้นปีใหม่ทั้งที ขอมีคนมาเคาะประตูหัวใจจะได้ไหม เผลอแค่แวบเดียวหนึ่งปีก็ผ่านไปแล้ว หลายคนยังคงมีอะไรที่อยากจะทำแต่ก็ทำไม่ได้แล้ว หลายคนรอให้ปีนี้ผ่านไปเสียทีจะได้เริ่มต้นปีใหม่แบบไม่มีอะไรมากั้น สำหรับปีใหม่ที่เชื่อว่าเป็นการเริ่มต้นใหม่ หลายคนคงคาดหวังสิ่งใหม่ดี ๆ เข้ามาในชีวิต หนึ่งในนั้นคือเรื่องความรัก เพราะการมีความรักที่ดีก็เหมือนการมีกองเชียร์คอยให้กำลังใจในทุกช่วงเวลาของชีวิต วันนี้เราจึงรวมแหล่งขอพรเรื่องความรักที่เขาว่าแม่นมาฝาก สถานที่ขอพรเรื่อความรักที่ได้รับความนิยม การขอพรเรื่องความรักเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในทุกช่วงของชีวิต ถึงแม้บางคนจะสบายใจดีที่เป็นโสด แต่ก็มีหลายคนที่เชื่อว่าการมีความรักดี ๆ เป็นสิทธิ์ที่ทุกคนพึงได้รับ เมื่อมองหาเองแล้วไม่เจออาจจะต้องพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ช่วยมองหาสักหน่อย สถานที่ที่นิยมขอพรเรื่องความรัก เช่น วัดแขก วัดแขกที่ดังที่สุดคือวัดแขกสีลม แต่จริง ๆ แล้วสามารถขอพรเรื่องความรักได้ทุกวัดแขกเลย การขอพรความรักจะนิยมขอกับพระแม่ลักษมี ชายาของพระนารายณ์เพราะเป็นเทพีแห่งความรักโดยตรง แต่สามารถเลือกขอกับพระแม่อุมาก็ได้เช่นกัน เพราะเป็นเทวีที่มีบทบาทเด่นในเรื่องการเป็นแม่และเมีย ซึ่งสอดคล้องกับความรัก ศาลขวัญเรียม บางคนบอกว่าขวัญและเรียมไม่สมหวังในความรัก การขอพรที่นี่จึงไม่ศักดิ์สิทธิ์ แต่ศาลขวัญเรียมไม่ใช่ศาลที่มีขวัญและเรียมอยู่ แต่เป็นศาลที่ขวัญมาอธิษฐานรักต่อเรียม แสดงให้เห็นถึงความเชื่อที่ศักดิ์สิทธิ์และแนบแน่นที่ศาลแห่งนี้ การขอพรเรื่องความรักจึงเป็นอีกสิ่งที่เพิ่มความศรัทธาให้กับศาลขวัญเรียม พระนอน วัดโพธิ์ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าพระนอนในวัดโพธิ์ให้คุณเด่นในเรื่องเมตตามหานิยม เป็นพระประจำวันอังคารที่ขึ้นชื่อเรื่องเนื้อหอมสุด ๆ การขอพรความรักกับพระนอนจึงเน้นให้มีคนเมตตาค้ำจุน ไม่แน่ว่าหนึ่งในคนเมตตาอาจจะมีเนื้อคู่เราอยู่ก็ได้ การขอพรให้ได้ผลจะต้องมีใจที่เปิดกว้างและพร้อมรับคนใหม่เข้ามา หมั่นเรียนรู้นิสัยกันไป หากไปกันไม่ได้ก็อย่ายึดติด แต่ปล่อยขาไปและเปิดใจรับคนใหม่ ความรักเป็นเรื่องซับซ้อน การปิดตัวเองเป็นกุญแจสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม การเสริมดวงความรักอื่น ๆ นอกจากากรขอพรกับสถานที่ต่าง ๆ […]

Read More
Fashion

อัปเดตแฟชั่นส่งท้ายปี 2022 แบบไหนฮิตที่สาว ๆ ต้องมี

รวมแบบเสื้อผ้าที่ได้รับความนิยมสุด ๆ ส่งท้ายปี ผู้หญิงกับการแต่งตัวเป็นอะไรที่ตัดกันไม่ขาด เรื่องของแฟชั่นไม่พูดถึงไม่ได้เลย เพราะจะทำให้ตกเทรนด์ ในช่วงที่ผ่านมามีเสื้อผ้าหลากหลายแบบได้รับความนิยม เราจึงมามัดรวมแฟชั่นส่งท้ายปีที่สาว ๆ ต้องใส่ งานนี้ใครอยากติดเทรนด์ชิครับปีใหม่ต้องไม่พลาด กางเกงยีนส์ขาบานเจ้าเดิม กางเกงยีนส์ทรงบอยขาบานทั้งขาสั้นและขายาวเป็นทรงที่กำลังฮิตติดเทรนด์มาก ๆ เพราะการสวมใส่ที่ง่าย ทรงสวย และแมทช์ได้กับทุกลุค ทำให้กางเกงยีนส์แบบนี้กลายเป็นแฟชั่นที่เห็นสาว ๆ หลายคนใส่ นอกจากนั้นยังเป็นกางเกงที่คล่องตัว มีความสุภาพ ถ่ายรูปแล้วสวยสุด ๆ เสื้อครอปเท่านั้น เทรนด์เสื้อครอปไม่มีวันเลิกรา โดยเสื้อครอปยังคงเป็นเสื้อที่หยิบมาใส่ได้ตลอด ใส่ได้สวยแบบสุด ๆ กับกระโปรงและกางเกงเอวสูง โดยเสื้อครอปนี้จะเน้นสีพาสเทลและสีอ่อนเป็นหลัก ยิ่งใส่กับกางเกงทรงบอยเอวสูงยิ่งสวยสะดุดตา กางเกงลูกฟูกต้องมี กางเกงลูกฟูกเป็นกางเกงที่ผ้ามีความหนาและมีลายเป็นเส้น ๆ สำหรับคนที่เบื่อยีนส์แล้วอยากใส่กางเกงชิค ๆ แบบใหม่ กางเกงลูกฟูกตอบโจทย์ที่สุด เพราะใส่ได้เหมือนยีนส์แต่เนื้อผ้าต่างกัน มีความสวยเก๋ไปคนละแบบ สีเอิร์ธโทนกำลังมา ถ้าไม่รู้จะแต่งตัวด้วยโทนสีอะไรดี ขอบอกเลยว่าสีเอิร์ธโทนกำลังฮิตในช่วงนี้ เน้นโทนสีอบอุ่นเข้าไว้ ไม่ตกเทรนด์แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นสีน้ำตาล สีเทา สีเขียวอ่อน สีฟ้า สีประมาณนี้ใส่ได้ง่าย แมทช์ได้ง่าย และกำลังได้รับความนิยม หมวกปีกกว้างห้ามพลาด งานหมวกต้องมีนาทีนี้ […]

Read More
Fashion

My body My choice ทางออกของความเสรีหรือต้นเหตุการถูกคุกคาม

การแต่งกายของผู้หญิงมีกรอบจำกัดมากแค่ไหน การแต่งกายเป็นการนำเสื้อผ้าอาภรณ์มาปกปิดร่างกาย ซึ่งมีการพัฒนาเป็นแฟชั่นการแต่งกายที่ทำให้การแต่งกายมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ในวัฒนธรรมหนึ่ง ๆ การแต่งกายจะแตกต่างกัน ด้วยความหลากหลายนี้เองที่ทำให้บ่อยครั้งการแต่งกายของคนบางกลุ่มมดูผิดแผกจากคนอื่น แต่การแสดงออกจะขึ้นอยู่กับการยอมรับความแตกต่างของคนในสังคม การแต่งกายตามกาลเทศะ กาลเทศะ มาจากคำว่า กาล+เทศะ คือการแต่งตัวให้เหมาะกับโอกาส บางโอกาสจะมีการกำหนดการแต่งตัวที่คนในสังคมรู้และปฏิบัติตาม สามารถแบ่งการแต่งกายตามกาลเมศะได้ดังนี้ แต่งตามธีม งานบางอย่าง เช่น งานแต่งงาน เจ้าภาพจะมีการกำหนดธีมสีหรือธีมชุดเอาไว้ ซึ่งอาจจะไม่ได้เคร่งครัดให้ปฏิบัติตาม แต่หากมีการกำหนดมาก็ควรแต่งตามธีมสี ถือเป็นกาลเทศะอย่างหนึ่ง เช่นเดียวกับงานศพที่ทุกคนจะรู้ดีว่าควรแต่งด้วยโทนสีขาวดำและงดเว้นสีที่สดใส แต่งโดยคำนึงถึงสถานที่ สถานที่ที่จะไปจะช่วยจำกัดการแต่งตัว เช่น วัดที่เชื่อว่าเป็นสถานที่สำคัญทางศาสนา การแต่งกายจะไม่ได้กำหนดสี แต่จะเน้นความสุภาพ เพื่อเป็นการให้เกียรต์สถานที่ แต่งโดยคำนึงถึงความสุภาพ ความสุภาพมักจะมาพร้อมกับโอกาสที่สำคัญ ๆ เช่น การประชุมวิชาการ พอธิจบการศึกษา โอกาสเหล่านี้จะกำหนดการแต่งตัวว่าควรสุภาพ หากไม่อยากแต่วตัวเหมือนคนส่วนใหญ่สามารถเลือกที่จะไม่เข้าร่วมได้ แต่งโดยคำนึงถึงกิจกรรม กิจกรรมที่กำลังจะไปจะช่วยระยุการแต่งตัวได้เป็นอย่างดี เช่น กำลังจะไปปีนเขา ชุดที่ใส่ไม่ควรเป็นชุดกระโปรงและรองเท้าส้นสูง กำลังจะไปว่ายน้ำ การต่งตัวไม่ควรเป้นยีนส์หรือชุดที่หนัก ๆ ควรใส่ชุดว่ายน้ำเป็นต้น การแต่งตัวโดยคำนึงกาลเทศะนี้ไม่ใช่เฉพาะเพศหญิงเท่านั้น แต่ผู้ชายก็ควรแต่งตัวให้ถูกต้องตามกาลเทศะด้วย เนื่องจากการแต่งตัวของผู้ชายมีรูปแบบน้อยกว่าผู้หญิงจึงดูเหมือนกับผู้หญิงต้องระวังมากกว่าผู้ชาย กระแสการแต่งตัวที่สังคมตราหน้าว่าไม่เรียบร้อย ช่วงที่ผ่านมามีกระแสการแต่งตัวที่เป้นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ กระแสใหญ่สุดน่าจะเป็นการแต่งตัวของแม่ค้าขายเนยกรอบ “น้องโอลีฟ” […]

Read More
Health & Beauty

รู้จัก #RealSizeBeauty การขับเคลื่อนความงามแบบไม่สนรูปร่าง

แคมเปญสาวงามไทย แอน แอนชิลี ที่ทุกคนเลิฟ การประกวดสาวงามมีอยู่หลายเวทีในปัจจุบัน แต่เวทีที่เก่าแก่และทรงอิทธิพลที่สุดก็คงหนีไม่พ้นเวที Miss Universe ที่เพิ่งครบรอบ 70 ปี ในปี 2021 ที่ประเทศอิสราเอล ซึ่งงานนี้ตัวแทนประเทศไทย แอน แอนชิลี สก็อต-เคมมิส ลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย ได้ดันแคมเปญ Real Size Beauty จนเป็นที่พูดถึงในวงกว้าง อะไรคือ Real Size Beauty คำว่า Real Size Beauty แปลตรงตัวจะหมายความว่าความสวยงามของขนาดที่แท้จริง เป็นแคมเปญที่เป็นที่รู้จักของแอนชิลี สก็อต เคมมิส ตัวแทนสาวไทยในการประกวดมิสยูนิเวิร?สที่ประเทศอิสราเอล โดยเธอได้พูดถึงความมั่นใจในรูปร่างของตัวเองสำหรับผู้หญิง โดยสิ่งที่ควรคำนึงถึงคือเรื่องสุขภาพมากกว่าเรื่อง Beauty Standard ค่านิยมการผลักดันให้ผู้หญิงผอมเพรียวแล้วจึงจะสวยเป็นเพียงค่านิยมยุคเก่า ซึ่งแอนชิลีก็ได้ถ่ายทอดผ่านการประกวดมิสยูนิเวิร์สด้วยรูปร่างที่แท้จริงของเธอที่เธอบอกว่าไม่ได้ผอมสวยตามค่านิยม แต่สวยตามแบบฉบับของตัวเอง กระแสการผลักดัน Self Confidence เรื่องรูปร่างสำหรับผู้หญิง ช่วงที่ผ่านมามีการผลักดันเรื่องอัตลักษณ์ของบุคคลมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความหลากหลายทางเพศหรือ LGBTQ+ การรณรงค์ให้ผู้หญิงรักในสีผิวและรูปร่างของตัวเองผ่านการหยุด Body Shaming ซึ่งกระแสเหล่านี้สามารถมองเห็นได้ในสังคม […]

Read More